เบนซ์ พรชิตา เตรียมแถลงด่วน หลังอย.ตรวจอาหารเสริม พบไซบูทรามีน

Author:

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ อย.ตรวจอาหารเสริม พบไซบูทรามีน สารอันตรายมีโทษร้ายแรงถึงชีวิต ในผลิตภัณฑ์ที่มีดาราดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ ก่อนที่ทางแบรนด์ดังจะมีจดหมายชี้แจงว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ อย.ตรวจเจอไซบูทรามีนนั้นเป็นของปลอม และล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวว่า ทางพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ.ทำเรื่องสอบถามไปยัง สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) โดยทาง อย.ชี้ว่า ข้อความดังกล่าวเข้าข่ายโฆษณาเกินจริง ดังนั้น ปคบ. จึงได้ออกหมายเรียก เบนซ์-มิค รับทราบข้อหาโฆษณาอาหารเสริมเกินจริงด้วย

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า เบนซ์ พรชิตา พรีเซ็นเตอร์แบรนด์ดังกล่าว เตรียมแถลงข่าวชี้แจงเย็นนี้ เวลาประมาณ 16.00 น. โดยจะเดินทางมาพร้อมกับสามี มิค บรมวุฒิ และทนายความ

โดยจดหมายถึงสื่อมวลชนระบุว่า วันนี้ (6 มิ.ย.67) เวลา 16.00 น. ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังความจริงจากปาก คู่สามีภรรยา เบนซ์ พรชิตา และ มิค บรมวุฒิ พร้อมทนายความ ที่จะขอออกมาปกป้องชื่อเสียงของตัวเอง และยืนยันความบริสุทธิ์ ทวงความเป็นธรรมหลังถูกเข้าใจผิดว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบรนด์ ITCHA (อิชช่า) ที่เจ้าตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์ ถูกสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ตรวจพบสารไซบูทรามีนในผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ทั้งที่จริงแล้วผลิตภัณฑ์นั้นเป็นของปลอม จนทำให้สังคมเกิดความเข้าใจผิดและเกิดความเสียหายต่อตัวผลิตภัณฑ์และชื่อเสียงของตัวเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *