รปภ.หนุ่ม ซ้ำรัก ผ่อนค่าสินสอด วันละ 300 หวังแต่งสาวระยอง สุดท้ายถูกฝ่ายหญิงเท

Author:

จากกรณีเพจซูมระยอง ออกมาโพสต์เปิดประเด่นเรื่องราวของ รปภ.ท่านหนึ่งที่ไปหลงรักสาวจังหวะระยองผ่านทางโลกออนไลน์ จนมีการตกลงปลงใจจะสร้างครอบครัวด้วยการผ่อนเงินค่าสินสอดรายวันวันละ 300 บาท สุดท้ายถูกฝ่ายหญิงตีจาก ตัวจริงไม่เคยเห็น แขนไม่เคยจับ ซ้ำรักยอมเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้ ( 3 มิถุนายน 67 ) นักข่าวที่สมุทรปราการ เราเดินทางไปหา รปภ.ท่านนี้ ซึ่งทำงานอยู่ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ รปภ.ท่านนี้ยอมเปิดใจเล่าเรื่องราวกับนักข่าวแบบหมดเปลือก ซึ่ง รปภ.ท่านนี้ ชื่อว่า คุณเชษฐ์ อายุ 47 ปี ยอมเปิดใจเล่าเรื่องให้ฟังว่า ตนเองเป็นคนบ้านเกิดมาจากจังหวัดพะเยา เป็นพ่อหม้ายลูกติด แต่ด้วยความที่ฐานะทางบ้านยากจน จึงตัดสินใจเดินทางมาสมัครงานเป็น รปภ.ที่สมุทรปราการ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ช่วงแรกก็ทำงานตามปกติ ได้ค่าแรงวันละประมาณ 500 บาท เงินที่ได้มาก็แบ่งไว้ใช้จ่ายใช้กินทั่วไป อีกส่วนก็คอยส่งเงินกลับไปให้แม่ตนเองและลูกที่ทางบ้าน ทำแบบนี้มาตลอดสองเดือนกว่าที่มาทำงานที่สมุทรปราการ

จนมาต้นเดือนมีนาคม ตนเองเล่นแอฟหาคู่ แล้วไปเจอกับหญิงรายหนึ่ง อายุ 43 ปี บอกว่าเป็นแม่หม้ายลูกติดเหมือนกัน จึงได้พูดคุยทักทายจีบกันเลื่อยมา ผ่านมาเกือบเดือนหลังจากที่พูดคุยกัน ฝ่ายหญิงเอ่ยปากบอกว่าอยากให้ตนเองไปช่วยทำสวนทำไร่พวกทุเรียนที่บ้าน ไปสร้างครอบครัวด้วยกัน จากนั้นฝ่ายหญิงบอกว่าได้พูดคุยกับทางคุณแม่ของฝ่ายหญิงแล้ว ซึ่งคุณแม่ของฝ่ายหญิงบอกว่าต้องไปทำพิธีสมาสู่ขอตามขนบธรรมเนียมโบราณ โดยเรียกค่าสินสอดเป็นเงิน 59,999 บาท ตนเองจึงบอกว่าตัวเองไม่มีเงินก้อน ฝ่ายหญิงจึงเอ่ยปากบอกกับตนเองว่า ให้ตนเองเก็บเงินสะสมไว้ได้เท่าไหร่จนถึงสิ้นเดือนเมษายน ได้เท่าไหร่ก็เท่านั้นและฝ่ายหญิงจะเติมให้ครบตามยอดค่าสินสอดที่บอกไว้ และไม่ต้องไปบอกแม่ฝ่ายหญิง ว่าตัวฝ่ายหญิงเอาเงินมาสมทบค่าสินสอดด้วย เพราะกลัวว่าแม่ฝ่ายหญิงจะไม่สบายใจ หรือ ยกลูกสาวให้

ตอนแรกตนเองตั้งใจจะโอนเงินก้อนแรกจากค่าแรงที่ทำงานได้ เป็นจำนวนเงิน 3000 บาท แต่โอนไม่ได้ จึงตัดสินใจไปคุยกับทางบริษัทที่ทำงานของตนเอง ขอรับเงินเดือนจากรายเดือนเป็นรายวัน เพื่อนำเงินที่ได้จากค่าแรงมา ส่งไปให้ฝ่ายหญิง วันละ 300 บาท หวังเป็นเงินเก็บสะสมไว้ค่าสินสอด ซึ่งทางบริษัทก็เข้าใจและจ่ายค่าแรงให้เป็นรายวัน จากนั้นตนเองจึงมาบอกกับฝ่ายหญิงว่าจะส่งเงินให้เก็บสะสมไว้ และ จะส่งให้ทุกวัน ซึ่งฝ่ายหญิงก็ตกลงและยังบอกอีกว่าเงินที่ส่งมารายวันนี้จะไม่เอาไปใช้จ่ายอะไร แต่จะเก็บรวมไว้ให้เป็นค่าสินสอด ตนเองก็เริ่มโอนให้ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โอนให้วันละ 300 บาท ไม่มีขาดตกบกพร่องแม้แต่วันเดียว

แรกๆก็ไม่มีปัญหาอะไร แถมฝ่ายหญิงยังแสดงความบริสุทธิ์ใจด้วยการติดต่อวีดีโอคลอหากันมาตลอดให้เห็นหน้าพูดคุยเห็นบ้านเห็นสวนทุเรียนที่บอกว่าจะให้ไปช่วยทำสวนทำไร่ จนตนเองมั่นใจว่าใช่แน่แล้วผู้หญิงคนนี้คือคนที่จะสร้างครอบครัว ถึงขั้นยอมบอกแม่และลูกของตัวเองว่า ช่วงนี้ของดส่งเงินให้แม่กับลูกก่อน ส่งบ้างแต่อาจไม่เท่าเดิม เพราะจะขอเอาเงินค่าแรงส่วนนี้เก็บสะสมไปขอฝ่ายหญิง แล้วจะพาแม่และลูกไปอยู่ที่บ้านฝ่ายหญิงที่ระยองตามที่ตกลงกับฝ่ายหญิงไว้ ซึ่งทางแม่และลูกก็ไม่ได้ติดขัดอะไร จากเงินค่าแรงที่คอยมาให้แม่ ก็มาส่งให้ฝ่ายหญิงรายวันวันละ300บาท เงินที่เหลือก็ไว้ใช้จ่ายค่ากินค่าอยู่ บางวันยอมอดมื้อกินมื้อเพื่อเอาเงินตรงนี้ส่งให้ฝ่ายหญิงที่อ้างว่าจะเก็บไว้เป็นเงินก้อน

ยอมรับว่าตนเองเริ่มมีหวังที่จะสร้างครอบครัว และมั่นใจฝ่ายหญิง เพราะเขาทำให้เห็นทุกอย่างว่าทำอะไรอยู่ไหนอยู่กับใคร และวีดีโอคอลคุยกันทุกวัน จนมาช่วงหลังใกล้สิ้นเดือนเมษาฝ่ายหญิงเริ่มหาเรื่องชวนทะเลาะมากขึ้น โดยอ้างว่าตนเองจุกจิกจู้จี้ เขาไม่ชอบคนจุกจิกจู้จี้ หรือโทรจิก ซึ่งการโทรจิกของตนนั้นคือทักหาไม่ตอบ การพูดคุยไม่เหมือนเดิม โทรหาเพราะห่วงฝ่ายหญิง จนเรื่องเริ่มบานปลายขึ้นและฝ่ายหญิงไม่ตอบกลับโทรไม่รับสาย ตนเองเริ่มท้อในความรัก พอสอบถามความจริงก็ไม่ได้รับคำตอบ จนต้องขอเงินที่ส่งรายวันวันละ 300 คืน ซึ่งรวมทั้งหมดระยะเวลาเดือนกว่ารวมก็หมื่นกว่าบาท แต่ฝ่ายหญิงตอนแรกบอกจะคือให้ต้นเดือนที่ผ่านมา พอถึงวันก็บ่ายเบี่ยงขอเลื่อนมาต้นเดือนนี้ และพอถึงวันก็เงียบหายโทรก็ไม่รับไม่ติดต่อกลับ ตนเองยอมรับว่าเสียความรู้สึกมากยอมทุกอย่างเพื่อหวังสร้างครอบครัว แต่มาถูกตัดความสัมพันธ์แบบนี้ ตอนนี้อยากได้เงินที่ส่งไปทั้งหมดคืน เพื่อเอาเงินนั้นไปให้แม่และลูกของตนเอง

เมื่อถามว่ายังมีใจกับฝ่ายหญิงอีกหรือไม่ คุณพี่เชษฐ์บอกว่าหมดใจแล้วไม่เหลือแม้แต่ความรู้สึกที่ดีเคยมีให้ไป การที่ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อครั้งนี้ไม่ใช่ตนเองจะอยากออกมาแฉอะไร แต่ที่ผ่านมาไม่ยอมมาคุยไม่รับสายเอง ซึ่งหากพูดคุยกันตกลงกันดีๆ และต้องการจบกันด้วยดี ตนเองก็ยอมและไม่ใจร้ายไส้ระกรรมกับฝ่ายหญิงแน่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *