บริษัทรถยนต์เจ้าดัง แถลงแล้ว หลังมีข่าวเตรียมปิดสำนักงานใหญ่

Author:

วันที่ 2 มิถุนายน มีรายงานว่า เพจ GWM Thailand ออกแถลงการณ์ ระบุว่า จากสภาวการณ์ทั่วโลกและสถานการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย ทำให้เกิดข่าวลือด้านลบกับการดำเนินงานของบริษัทค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับเกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เราขอเรียนยืนยันว่า การดำเนินธุรกิจในประเทศไทยของเรายังคงดำเนินไปด้วยความมั่นคงและแข็งแกร่ง ทั้งด้านการขายและบริการหลังการขาย รวมถึงการส่งมอบผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าชาวไทย ทั้งลูกค้าในปัจจุบันและลูกค้าในอนาคตของเราอย่างเต็มกำลังความสามารถ

เราเป็นแบรนด์จากประเทศจีนเพียงรายเดียวในปัจจุบันที่มีโรงงานผลิตแบบเต็มรูปแบบที่จังหวัดระยองและดำเนินการผลิตมาเป็นเวลามากกว่า 3 ปี รวมถึงนำพันธมิตรทางธุรกิจเข้ามาลงทุนในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น SVOLT, HYCET, NOBO, MIND และ Exquisite สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับคนไทยหลายพันคน รวมถึงมีรถยนต์พลังงานใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในวงกว้าง และครอบคลุมในหลากหลายเซ็กเมนต์ ที่เป็นโอกาสทางการขายใหักับพาร์ทเนอร์ สโตร์ของเรา ทั้งไฮบริด ปลั๊กอิน-ไฮบริด และรถยนต์ไฟฟ้า 100% รวมถึงยังมีการลงทุนอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการใช้และการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าระดับภูมิภาคอีกด้วย

สุดท้ายนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ขอขอบพระคุณสื่อมวลชน พันธมิตรทางธุรกิจ และลูกค้าทุกท่านที่ได้มอบความเชื่อมั่นและไว้วางใจให้กับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ด้วยดีเสมอมา เรามุ่งมั่นที่จะเติบโตไปพร้อมกับคนไทยและประเทศไทยในระยะยาวอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน นิกเคอิ เอเชีย (Nikkei Asia) รายงานโดยอ้างการบอกเล่าของแหล่งข่าวว่า เกรท วอลล์ มอเตอร์ (Great Wall Motor) บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าจีน เตรียมปิดสำนักงานใหญ่ประจำทวีปยุโรปซึ่งตั้งอยู่ในนครมิวนิก ประเทศเยอรมนี ในวันที่ 1 สิงหาคมที่จะถึงนี้ และเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด 100 คน รวมถึงทีมผู้บริหาร หลังจากประสบกับยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าที่น่าผิดหวังในตลาดรถยนต์เยอรมนีซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป

เรียบเรียงโดย mumkhao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *