แม่เด็กเชื่อมจิต ไม่ทน เข้าแจ้งความทนายดัง

Author:

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี มีรายงานว่า นางสาวนัฐพร วงศ์ทวิชาติ แม่น้องไนซ์ เชื่อมจิต อายุ 8 ปี ได้เดินทางไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับ ทนายดัง เพื่อเอาผิดโดยอ้างว่าทนายอนันตชัย กล่าวว่า น้องไนซ์เป็นออทิสติก ซึ่งทุกอย่างเป็นเท็จทั้งหมด การแจ้งความวันนี้เป็นคดีที่ 15 ที่นางสาวนัฐพร แจ้งความกับบุคคลต่างๆ ตอนนี้คดีเยอะมาก ทยอยแจ้งความและไล่ฟ้อง เพราะในโลกโซเชีลยมีการพูด 24 ชั่วโมง พูดอีกก็แจ้งอีก พูดเท็จเราก็แจ้งอีก การมากล่าวหาเด็กออทิสติกนั้นเรื่องใหญ่

ขณะเดียวกัน พันตำรวจเอกนิพล ชาตรี ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี ได้เข้าสั่งกำชับพนักงานสอบสวน กล่าวว่า ให้สอบปากคำนางสาวนัฐพร ที่มาแจ้งความดำเนินคดีผู้อื่นให้ละเอียด พร้อมทั้งให้นำเอกสารหลักฐานต่างๆที่ใช้ประกอบในการแจ้งความมาให้พร้อม ก่อนที่จะลงบันทึกประจำวันและรับเรื่องแจ้งความเอาไว้ ไม่ใช่แค่ลงบันทึกประจำวันไว้เฉยๆ เนื่องจากพนักงานสอบสวนไม่ได้รู้รายละเอียดหรือได้ดูคลิปข่าวทุกเรื่อง ว่า เกิดอะไรขึ้นกับใครอย่างไร เมื่อถึงเวลาเรียกผู้ร้องให้มาให้ปากคำก็ไม่มาตามนัด

เนื่องจากพนักงานสอบสวนจะต้องพิจารณาจากพยานหลักฐานต่างๆก่อนที่จะรับแจ้งความในแต่ละเรื่องว่าสามารถจะรับแจ้งความได้หรือไม่ได้ และที่ผ่านมามีจำนวนรวมแล้ว 14 คดีที่นางสาวนัฐพร ได้มาลงบันทึกประจำวัน ไว้เพื่อจะดำเนินคดีกับบุคคลอื่นๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *