วันที่ 13 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ผู้สื่อสยามนิวส์ รายงานจากบริเวณลานพญานาควัดป่าสว่างธรรมหรือชาวบ้านเรียกติดปากกันว่าวัดพี่นางศิริพร อำไพพงษ์ บ้านดอนกลอย ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี นักร้องชื่อดัง ที่มีความเชื่อศรัทธาต่อองค์พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา จึงได้สร้างองค์พญานาคขึ้นภายในวัดที่ถือว่ามีพญานาคมากและสวยงามตั้งแต่ประตูทางเข้าวัดป่าสว่างธรรมถึงภายในเกาะต้องเดินเข้าไปที่ล้อมรอยด้วยพญานาคในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้และชมความสวยงามไม่ขาดสายท่านที่มากราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าช่วงนี้จะได้พบกับพี่นางศิริพร อำไพพงษ์ คอยให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวันแถมยังมีการโชว์การตำส้มตำพร้อมขนมจีนให้นักท่องได้ชิมทุกวันเป็นฝีมือพี่นางศิริพรเอง

วันนี้ที่ลานพญานาคด้านข้างๆใกล้กับสระน้ำได้มีการจัดเตรียมทำโรงทานส้มตำขนมจีนคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางกราบไหว้ปู่ย่าได้ทานจนอิ่มท้องพี่นางศิริพร กล่าวว่าสำหรับวัดป่าสว่างธรรมที่พี่นางดูแลอยู่ช่วงนี้ในวันหยุดถึงจะมีคนมาเยอะวันปกติบางตาไม่ทราบมาจากสาเหตุใดที่นักท่องเที่ยวบางตาหรือเป็นเพราะเรื่องสภาวะเศรษฐกิจ ช่วงนี้มีก็จะมีโรงทานตำส้มตำ ขนมจีน ให้นักท่องเที่ยวได้ทานฟรีส่วนเรื่องการทำบุญตามกำลังศรัทธา ส่วนมากพี่นางศิริพรจะใช้เวลาอยู่กับวัดคอยต้อนรับพี่น้องที่เดินทางมา

พี่นางศิริพรยังบอกต่ออีกว่าพอถึงเดือนธันวาคมใกล้สิ้นปี พี่นางจะชอบเลข 7 เป็นชีวิตจิตใจเนื่องตนเองเกี่ยวพันกับเลข 7 เกิดวันที่ 7 ธันวาคม ปี 2507 และยังเป็นลูกสาวคนที่ 7 อีกด้วย ตนถึงชอบเลข 7 ในเดือนธันวาคม สำหรับที่แผงจำหน่ายล๊อตเตอรี่ที่วัด เลข 07,70 เกลี้ยงแผงตั้งแต่วันแรก ในงวดวันที่ 16 ธันวาคม นี้

เรียบเรียง สยามนิวส์