ออกมาไลฟ์สดคุยกับแฟนๆ ทันที หลังได้เห็นปัญหาของลูกสาวกับลูกเขย ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ ที่ทะเลาะกันอย่างหนัก สำหรับ ตาก้าน พ่อของ แพรวพราว แสงทอง

โดย ตาก้าน ได้เผยว่า ยังไม่ได้คุยกับลูกๆ แบบต่อหน้า คุยผ่านทางโทรศัพท์เท่านั้น เดี๋ยวรอให้ แพรวพราว กลับมาจากเล่นคอนเสิร์ตก่อน เดี๋ยวจะคุยกันส่วนทางผู้ใหญ่บ้านนั้น ตาก้านบอกขอรออีก 2 วัน ค่อยคุย เพราะเขาพาลูกไปอุดรฯ

ยังไม่ได้คุยกันแบบต่อหน้า ได้คุยแต่ผ่านทางโทรศัพท์ เดี๋ยวรอให้เขามาที่บ้านก่อน ก็สู้เหมือนเดิมแหละพี่น้องเอ๊ย ไม่ได้ท้อ เขาบอกว่าปัญหามีไว้แก้ ปัญหามันเกิด มันเริ่มต้นได้ จุดจบมันก็มี แต่ไม่รู้ว่าจะจบยังไง ก็ต้องดูกันต่อไป ก็เดี๋ยวจะพูดให้เขากลับมาเหมือนเดิม เดี๋ยวจะลองคุยดู

ตอนแรกจะออกมาพูดตั้งแต่เมื่อคืน แต่ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ไปอุดรฯ ตั้งแต่เมื่อคืน ไปพร้อมลูกๆ เขาบอกว่าอีก 2 วันจะกลับมา ส่วนตัวผมก็มีแค่แนวทางเดียว คือแนะนำทั้ง 2 คน ให้หันหน้ากลับมาหากันเหมือนเดิม แต่ว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ได้ ก็ไม่กล้ารับประกัน ก็จะพยายามและภาวนา ใจเย็นและสู้ๆ เหมือนใจดีสู้เสือ เพราะมีเสือ 2 ตัวอยู่ในถ้ำเดียวกัน

คนเราก็ไม่มีใครดี 100% มีดีมีชั่วปะปนกันไป แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้เป็นคนดี แต่เรายอมรับในสิ่งที่ทำผิดลงไป ขอโทษ ขออภัยซึ่งกันและกัน ผมก็เห็นหลายคนหลายคู่ในวงการบันเทิงที่ผ่านมาก็เคยมีปัญหากัน แต่สุดท้ายก็ขออภัยต่อกันและอยู่กันไปได้ดี รักษาสถานะครอบครัว มันก็มี ในฐานะเป็นคนกลาง จะไปเข้าข้างลูกเขยก็ไม่ได้ เข้าข้างลูกสาวก็ไม่ใช่ เราเป็นคนกลาง ใครผิดใครถูกมันก็สามารถอภัยให้กันได้