จากกรณีตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพัก บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. จากกรณีมีการออกหมายจับตำรวจหลายราย รวมถึงลูกน้องคนสนิท พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หลังพบมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงว่าเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ ขณะเดียวกันในโลกโซเชียลก็มีคลิปที่ทนายตั้ม ถ่ายคลิปของ บิ๊กโจ๊ก ร่วมร้องเพลงในงานเลี้ยงกับ มินนี่ เจ้าแม่เว็บพนัน นอกจากนี้ยังมีภาพของ พ.ต.อ. ภาคภูมิ มือทำงานของบิ๊กโจ๊ก ถ่ายภาพแนบชิดกับมินนี่อีกด้วยนั้น

ต่อมาโลกออนไลน์ได้มีการขุดคลิป ของคุณ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ซึ่งให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา ได้พูดเตือน พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ภายใต้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สิ่งที่ต้องระวังในการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง ผบ.ตร. คือ คนใกล้ตัว ที่มักจะทำให้ตกอับดับแสง ฝากเตือนไปถึง พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ต้องระวัง หากจะเป็นเบอร์ 1 ในอนาคต ไม่มีปัญหาหรอก ตามคิว แต่ถ้าเกิดไม่ระวังตัวก็อาจจะตกคิวได้ พร้อมยกตัวอย่างคนรอบข้าง บิ๊กโจ๊ก ที่มีพฤติกรรมชอบอวด ชอบโพสต์

ถามจริง ๆ ว่ามี ผบ.ตร. คนไหนทำแบบนี้ไหม ถ้าไม่มี ก็ได้แค่เตือนนิ่ม ๆ จะโกรธกันก็ไม่ว่า แก่แล้ว เตือนด้วยความหวังดี นอกจากนี้ ชูวิทย์ยังฝากเตือนบิ๊กโจ๊กถึงความสนิทสนมกับ ทนายตั้ม ว่าทนายตั้มอาจใช้ความสนิทกับบิ๊กโจ๊กสร้างเครดิตให้ตัวเอง คนจะเป็น ผบ.ตร. ได้ ควรวางตัวดี ไม่ควรให้คนอื่นมาสนิทและนำชื่อไปหากิน พร้อมกับย้ำว่า ตำรวจด้วยกันกลิ่นมันไว ทิ่มได้เป็นทิ่ม และมีคนจองกฐินยาว ระวังจะไม่ได้เป็น ผบ.ตร. เพราะน้ำผึ้งหยดเดียว