จากกรณีการเสียชีวิตของนายใหม่ หนุ่มโรงงาน ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ นายนนท์ หัวหน้างานของช่างกิต และน.ส.พร เปิดใจว่า ช่วงเวลาประมาณ 15:00 น. ของเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ได้รับสายโทรศัพท์ของพร โดยพรโทรมาหาถึง 5 สาย และบอกว่าให้ช่วยไปเป็นพยานคดีให้พรหน่อย ซึ่งตนเองก็งง และบอกไปว่า ตอนนี้อยู่กับผู้สื่อข่าวหลายสำนัก เมื่อ น.ส.พร รู้ ก็ได้ตัดสายไปเลย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรมาหา ให้ไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตนก็ยินดีไปให้ปากคำ

เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้กับเจ้าหน้าที่ฟัง และสอบถามถึงเรื่องของพรเพียงเล็กน้อย รวมถึงบางส่วนที่ยังไม่ได้บอก แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังขอไม่ให้แจ้ง เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งในสำนวนคดี ซึ่งตนเองบอกกับ น.ส.พร ไปว่าไม่ได้รับปากว่าจะเป็นพยานให้ แต่ตนเองจะต้องไปให้ปากคำอยู่แล้ว

ซึ่งเมื่อคืนนี้ ตนเองเดินทางไปให้ปากคำตั้งแต่ 20.00 น. จนถึง 22.00 น. ส่วนตัวไม่ได้ตั้งใจเป็นพยานให้กับใคร แต่ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตามความจริงที่เรารู้ ในส่วนของ น.ส.พร หลังจากงานฌาปนกิจก็ไม่ได้เล่าอะไรให้ตนเองฟังเลย โทรคุยกันแค่เรื่องรถสีแดงและหมายจับ ส่วนเรื่องของปืนตนเองไม่ทราบเลยว่าเป็นปืนของใคร แต่รู้ว่าช่างกิตมีปืนนานแล้ว น่าจะเป็นของเขา

ส่วนตัวไม่รู้สึกกังวลที่ น.ส.พร จะให้ตนเองเป็นพยาน เนื่องจากตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ

ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ น.ส.พร เคยโทรมาหาตนเองสอบถามในเรื่องของคดี ว่ารู้ไหมว่าช่างกิตเป็นคนทำ รู้ไหมว่ารถอยู่ไหน ตนเองได้ตัดประเด็นไปสอบถามว่ารู้เห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือเปล่า เขาช็อกไปสักพัก นิ่งไป 3-4 วินาที เหมือนว่าจะร้องไห้ และบอกว่าไม่รู้ ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นที่สาเหตุใด

ในส่วนของคนที่คบหากับ น.ส.พร ตั้งแต่วันที่เข้ามาทำงาน ตนเองรู้ว่า มีคนชื่อเอ เพียงคนเดียว แต่หลังจากเกิดเหตุ ก็รู้ว่ามีคนชื่อใหม่และกิต เข้ามาเกี่ยวข้อง

และในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ คุณหนุ่มกรรชัยได้เปิดเผยว่า ปืนและโทรศัพท์ของใหม่ตอนนี้ยังไม่เจอ และแหล่งข่าวได้บอกว่า ณ ตอนนี้ตำรวจก็กำลังพยายามถามเรื่องโทรศัพท์ว่าอยู่ที่ไหน แต่เป็นสิ่งเดียวที่กิตไม่ยอมบอกว่าโทรศัพท์อยู่ที่ไหน

เขายอมพูดหมดนะ ยกเว้นอันนี้ ปืนนี่บอกเลยไปโยนทิ้งน้ำตรงนี้ โทรศัพท์เป็นสิ่งเดียวที่เขายังไม่ยอมบอก และสำหรับแชทที่แชทมาหาพร แหล่งข่าวบอกว่าตอนแรกเลย บอกว่าหลานเป็นคนแชท และหลังจากนั้นบอกว่าตัวเองเป็นคนแชท และตอนนี้เรื่องโทรศัพท์เป็นเรื่องเดียวที่เขาไม่ยอมเปิดปาก