เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2566 เพจ โหนกระแส ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ผัวเมา ไม่ยอมให้เมียออกจากบ้าน เกรงไปมีชายอื่น ทะเลาะรุนแรง พลั้งมือบีบคอดับต่อหน้าลูก 7 ขวบ  สภ.คำม่วง ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกทำร้ายเสียชีวิตภายในห้องเช่าไม่ทราบเลขที่ ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวกระจกชั้นเดียว แบ่งให้เช่า ภายในตลาดคลองถมบ้านโนนค้อ พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง อายุ 42 ปี สภาพใบหน้าเขียวคล้ำ ที่ลำคอมีร่องรอยถูกรัด ท่อนล่างเปลือยและยังมีร่องรอยการถูกล่วงละเมิด

ด้านพี่สะใภ้ผู้เสียชีวิต เผยว่า เมื่อ 2-3 ปีก่อน ผู้ตายได้อยู่กินกับสามี อายุ 31 ปี มีลูกชายด้วยกัน 2 คน คนโตอายุ 22 ปี คนเล็ก อายุ 7 ขวบ ต่อมาเมื่อ 2 เดือนก่อน ผู้ตายได้มาเช่าห้องที่เกิดเหตุ เพื่อเปิดร้านเสริมสวย ก่อนวันเกิดเหตุ ผู้ตายพร้อมด้วยสามีและเพื่อนๆ ได้นั่งดื่มฉลองปีใหม่กัน กระทั่งเวลา 02.00 น.ของวันที่ 3 ม.ค จึงได้แยกย้ายเข้าบ้าน ต่อมาทราบจากลูกชายคนเล็กว่า ผู้เสียชีวิต ได้ขอสามีจะออกไปเข้าห้องน้ำที่นอกร้าน แต่สามีไม่ยอมให้ออกไป จึงมีปากเสียเทาะกันอย่างรุนแรง

ประกอบกับสามีมีอาการมึนเมา และมีความหึงหวง เกรงว่าภรรยาจะแอบไปหาชายอื่น จึงล็อกคอผู้ตายไม่ให้ออกจากห้องพักจนภรรยาขาดใจ เสียชีวิต ซึ่งในระหว่างเกิดเหตุ ลูกชายคนเล็กเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด หลังก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป กระทั่งเมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.00 น.ได้มีลูกค้ามาเคาะประตูร้าน ลูกชายคนเล็กซึ่งนอนอยู่กับศพแม่ทั้งคืน ได้เดินออกมาเปิดประตู พร้อมกับแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า “ช่วยแม่ผมด้วย แม่ผมตายแล้ว” ซึ่งลูกค้าก็ตกใจ และไม่เชื่อว่า

ผู้ก่อเหตุจะลงมือเช่นนี้ เพราะปกติผู้ก่อเหตุเป็นคนรักเมียมาก ต่อมา ชุดสืบสวนสืบทราบว่า ผู้ก่อเหตุได้เดินทางไปหลบช่อนตัวที่บ้านเกิด คือ บ้านโนนเที่ยง ต.นามน อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ จึงได้เชิญตัวมาสอบปากคำ ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุทำร้ายภรรยาจริง เนื่องจากมีเรื่องทะเลาะ ห้ามไม่ให้ภรรยาหนีเที่ยว เพราะเกรงว่าจะไปมีชายอื่น ประกอบกับตนเองมีอาการเมาสุรา จึงพลั้งมือล็อกคอเมียจนขาดอากาศหายใจ ซึ่งตนเองก็รู้สึกเสียใจกับการกระทำที่เกิดขึ้น