ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ต.กันจุ อ.บึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ นายประจักษ์ เหมือดขุนทด อายุ 58 ปี หนุ่มใหญ่ หอบสินสอดเป็น เงินสด 1 ล้าน ทอง 10 บาท รถยนต์ 4 คัน มีทั้ง รถเบนซ์ เปิดประทุนรุ่น SLK 200, รถเบนซ์ รุ่น GLC 220 D , รถเบนซ์ รุ่น GLC 43 และ รถยนต์ตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ALPHARD รวมมูลค่าสินสอดเกือบ 20 ล้านบาท เพื่อสู่ขอ นางสำเนียง เรืองสุรีย์ อายุ 58 ปี ซึ่งทั้ง 2 อยู่กินด้วยกันมานานกว่า 37 ปี

ทั้งสองคนทำงานรับจ้างก่อสร้างจนพบรักกัน จึงพากันหนีมาเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านของฝ่ายชาย และเริ่มสร้างตัวโดยการค้าขายตามตลาดนัดของหมู่บ้าน ก่อนหยิบยืมเงินจากพี่น้องเดินทางไปขอขมาแม่ฝ่ายหญิง ด้วยเงิน 10,000 บาท แต่ยังไม่ได้ทำพิธีแต่งงาน

ชีวิตทั้งคู่แทบเริ่มจาก 0 ประหยัดอดออม จนพอจะมีทุนทำธุรกิจค้าขายเล็ก ๆ จากนั้นก็มาจับธุรกิจขายไข่จนมีเงิน วันนี้พอมีฐานะและมีความพร้อม ฝ่ายเจ้าสาวจึงอยากให้สามีจัดพิธีแต่งงาน

โดยฝ่ายเจ้าบ่าว ได้เชิญชาวบ้านมาร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีมงคลสมรส พร้อมกล่าวว่า ขอแค่มาเป็นสักขีพยาน ไม่ต้องเอาเงินใส่ซองมา แค่มากินข้าวมามีความสุขด้วยกัน เพราะเราเคยจน เราเลยอยากให้คนมีความสุขด้วยกัน ไม่ต้องเสียเงินแต่ก็มีความสุขได้