เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 ธ.ค. 2566 สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุมีสามีภรรยาผูกคอเสียชีวิต ภายในห้องเช่า ต.บ่อโพง อ.นครหลวง หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน และสมาคมอยุธยารวมใจให้การสนับสนุน จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเป็นห้องเช่าชั้นเดียว แบ่งให้เช่าเป็นหลัง ๆ ภายในห้องนอนพบร่างของนายชาญ อายุ 75 ปี ใกล้กันพบรถวีลแชร์และบันไดพิงอยู่กับฝาพนัง บริเวณปลายเตียงพบร่างของน.ส.พรรณี อายุ 73 ปี สภาพศพนั่งพิงกับเตียง

จากการสอบถามนายสุวรรณ อายุ 78 ปี พี่ชายนายชาญ ผู้เสียชีวิต ทราบว่า น้องชายมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ส่วนภรรยาเป็นแม่ค้าขายข้าวแกงอยู่กินด้วยกันมาหลายปี ต่อมาภรรยาของน้องชายป่วยติดเตียงด้วยโรคประจำตัวหลายโรค น้องชายดูแลมากว่า 6 ปี จนเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาน้องชายมีอาการปวดที่ขาข้างซ้ายและมีบาดแผล จนไม่สามารถออกไปทำงานได้ ไปหาหมอพบว่ามีอาการติดเชื้อ จะต้องตัดขา ทำให้น้องชายเกิดความเครียด ทำงานไม่ได้และขาดรายได้ ไปไหนมาไหนไม่ได้ ดูแลภรรยาไม่ได้

ช่วงเย็นได้โทรศัพท์มาหาตนว่าอยากกินน้ำพริกปลาร้า จึงซื้อมาให้พร้อมกับแกงอีก 2 ถุง ยังบอกให้ตนเอาเครื่องมือช่างกลับไปใช้ด้วย นั่งคุยกับกินข้าวไป น้องชายร้องไห้ตลอดเวลา น้องชายจะบ่นว่าไม่อยากมีอยู่แล้ว สงสารภรรยา ตนได้แต่ปลอบใจ จนช่วงเช้าวันนี้ได้มาหาน้องชาย ซื้อขนมและกาแฟมาฝาก ก่อนมาเห็นห้องยังปิดอยู่ จึงเปิดประตูเข้าไป ตกใจมากที่เห็นน้องและภรรยาผูกคอเสียชีวิต

ด้านเพื่อนบ้านบอกว่า ตนเองรู้จักกับสามีภรรยาที่รักกันมาก ช่วยเหลือกันทำหากินขายข้าวแกง ตนป็นลูกค้าประจำตั้งแต่สมัยเรียนจนมีความผูกพันกัน ระยะหลัง น.ส.พรรณี ล้มป่วยติดเตียง จะคอยแวะเวียนพูดคุยให้กำลังใจ ซื้อกับข้าวมาฝาก ต่อมานายชาญเริ่มล้มป่วยบ่นว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว ไม่คิดว่าจะมาตัดสินใจด้วยกันแบบนี้

ด้านตำรวจตรวจสอบภายในห้องพักแลพบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ การรื้อค้นทรัพย์สิน พบซองยาของผู้เสียชีวิตจำนวนหลายซอง หัวเตียงพบภาพถ่ายคู่กันของผู้เสียชีวิต คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 – 5 ชั่วโมง