จากกรณี ตำรวจจับกุมตัว นายอนาวิน แก้วเก็บหรือ วิน อายุ 20 ปี มือยิง นาย ธนสรณ์ ห้องสวัสดิ์ หรือ ‘น้องหยอด’ และน.ส. ศิรดา สินประเสริฐ หรือ ครู’เจี๊ยบ’ เสียชีวิต ขณะหนีไปกบดานเป็นนักท่องเที่ยวที่บริเวณจุดกางเต็นท์ของนักท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จ.เชียงใหม่

ล่าสุวันที่ 21 ธันวาคม 2566 พล.ต.ต.วิทวัฒน์ชินคำผู้บัญชาการตำรวจนครบาล5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.พนม เชื้อทอง ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ร่วมกับชุดสืบสวนนครบาลได้นำตัว นายอนาวิน ไปชี้จุดต่าง ๆ เพื่อทำแผน ที่บริเวณธนาคารทีทีบี สาขาคลองเตย โดยมีเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบคุ้มกันอย่างแน่นหนา ขณะทำแผนชี้จุด

โดยจุดแรกที่คือจุดจอดรถจักรยานยนต์ซึ่งอยู่ห่างจากจุดยิงประมาณ 5 เมตรโดยผู้ก่อเหตุได้ให้ข้อมูลว่าหลังจากลงรถก็ได้วิ่งเลาะริมทางเท้าติดตามกลุ่มของผู้เสียชีวิตไป ต่อมาจุดที่สองคือจุดที่ลงมือยิงโดยผู้ก่อเหตุได้ให้ข้อมูลว่าตัวเองเล็งปืนไปที่กลุ่มของคู่อริไว้แต่กระสุนนัดแรกพลาดไปโดนครูเจี๊ยบซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 2 เมตร จากนั้นก็ได้หันมายิงนาย ธนสรณ์ ทางด้านหน้าจนล้มลง

หลังจากนั้นนานอนาวิน ได้วิ่งหนีมาขึ้นรถที่นายอับดุลเลาะห์ ดือราแม หรือนายเลาะ ที่ขี่มาจอดรอ แต่นายอับดุลเลาะห์ ได้บอกว่าให้ยิงซ้ำนานอนาวิน จึงวิ่งกลับไปยิงนาย ธนสรณ์ ซ้ำอีกหนึ่งครั้งทางด้านหลัง จากนั้นได้วิ่งกลับมาที่รถพร้อมหลบหนีไปทางสี่แยกตลาดคลองเตย โดยในการชี้จุดต่างๆนายอนาวินมีสีหน้าเรียบเฉย ทั้งนี้ นายอนาวิน ได้สมัครใจในการนำชี้ที่เกิดเหตุกับพนักงานสอบสวน โดยใช้เวลาไม่นานก่อนนำตัวส่ง สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อให้พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำเพิ่มเติม และจะส่งฝากขังศาลวันที่ 22 ธ.ค.นี้ต่อไป

วุฒิไกร พิมพ์เงิน ผู้สื่อข่าวนครบาล ทีมข่าวสยามนิวส์