ศาสตราจารย์วัย 82 ปี เปิด สูตรลับ เครื่องดื่มป้องกันมะเร็ง-เบาหวาน ทำง่าย ๆ ช่วยอายุยืน

Author:

เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ต่างประเทศ soha ได้มีการเปิดเผยสูตรลับเครื่องดื่มสุดพิเศษของศาสตราจารย์ชาวญี่ปุ่นนามว่า โชโกะ มุราคามิ วัย 82 ปี ซึ่งทำงานอยู่ที่มหาวิทยาลัยสตรีฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น โดยเธอดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้ ติดต่อกันมายาวนานถึง 47 ปีเข้าให้แล้ว ซึ่งส่วนผสมหาได้ง่ายมาก และมีในประเทศไทยทั้งสิ้น โดยเครื่องดื่มที่เป็นทั้งยาอายุวัฒนะ และช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ของศาสตราจารย์โชโกะ คือ น้ำส้มสายชูหมักกับกล้วย

ตอนแรกศาสตราจารย์โชโกะ ทำเครื่องดื่มชนิดนี้ให้กับลูกชายทั้ง 3 คน ที่เข้าเป็นสมาชิกชมรมว่ายน้ำ เพื่อช่วยให้ลูก ๆ มีพละกำลังในการว่ายน้ำอย่างเต็มที่ จากนั้นเธอจึงเริ่มดื่มด้วย และดื่มเป็นประจำยาวนานมาเกือบ 50 ปี รวมทั้ง ยังนำไปใช้เป็นส่วนประกอบในการทำอาหารอีกด้วย

ด้าน ศาสตราจารย์โชโกะ อธิบายว่า กล้วยอุดมไปด้วยเส้นใย โพแทสเซียม วิตามินบี 2 และสารอาหารอีกมากมาย มีไฟเบอร์ช่วยขับของเสีย และปรับปรุงจุลินทรีย์ในลำไส้ ขณะที่โพแทสเซียมในกล้วย ช่วยส่งเสริมการขับโซเดียมส่วนเกิน ลดความดันโลหิต ส่วนวิตามินบี 2 ก็ช่วยทำให้ผิวอ่อนวัย ยิ่งเมื่อนำกล้วยไปแช่ในน้ำส้มสายชู น้ำตาลในกล้วยและกรดซิตริกในน้ำส้มสายชู จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเพิ่มการผลิตพลังงาน และเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ดื่มเครื่องดื่มสูตรพิเศษเป็นประจำ ทำให้ศาสตราจารย์โชโกะ ไม่เหนื่อยง่าย ไม่เป็นหวัด อาการไหล่ติดหายไป ขับถ่ายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ศาสตราจารย์โชโกะ ยังแนะนำเครื่องดื่มชนิดนี้ให้กับนักเรียนของเธอ หลังทำดื่มไปได้แค่สัปดาห์เดียว นักเรียนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายดีขึ้นเยอะมาก

ในขณะที่ เอดะ คาโอรุ แพทย์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น กล่าวถึงเครื่องดื่มสูตรพิเศษสูตรนี้ว่า น้ำส้มสายชูและกล้วย เมื่อนำมารวมกันจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ช่วยบำรุงแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ในร่างกาย ช่วยให้ลำไส้แข็งแรง สุขภาพจิตดี นอนหลับได้ดี ความดันโลหิตคงที่ ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็ง ทำให้อายุยืน นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ และโรคเบาหวานอีกด้วย

สูตรลับเครื่องดื่มยาอายุวัฒนะของศาสตราจารย์มุราคามิ โชโกะ

ส่วนประกอบมีดังต่อไปนี้

– กล้วย 1 ลูก (ประมาณ 100 กรัม)

– น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม

– น้ำส้มสายชูดำ (Black Vinegar) 200 มล.

วิธีทำ

– หั่นกล้วยเป็นชิ้นหนาประมาณ 2 เซนติเมตร

– ใส่กล้วย น้ำตาลทรายแดง และน้ำส้มสายชู ลงในขวดโหล

– นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 30 วินาที

– เก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง 12 ชั่วโมง จึงรับประทานได้

วิธีรับประทาน

ใช้ผสมกับน้ำอุ่นเพื่อดื่ม หรือจะนำไปเป็นส่วนประกอบในการทำอาหารต่าง ๆ เช่น สลัด ซุป สตู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *