เฉลยแล้ว! KFC ตอนปิดร้าน ไก่ทอดที่เหลือไปไหน

Author:

ไม่รู้ว่ามีใครเคยสงสัยหรือไม่ว่า เวลาร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อก้องโลกอย่าง KFC เวลาปิดร้านในแต่ละวัน จะเอาอาหารที่เหลือไปไหน จะเก็บเอาไว้ขายใหม่ในวันรุ่งขึ้น หรือจะให้พนักงานเอากลับบ้านไปได้ เพราะในแต่ละวันร้านทำอาหารเยอะมาก คงจะต้องมีหลงเหลือแน่อนอน วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน

โดยเรื่องราวในครั้งนี้ถูกเปิดเผย จากพนักงานที่เคยทำงานใน KFC ซึ่งเหล่าพนักงานได้เผยว่า ส่วนใหญ่แล้ว เมื่อเวลาปิดร้าน ทางร้านมีกฎระเบียบให้เอาไก่ที่ขายไม่หมดไปทิ้งเลย เพราะว่าถ้าเก็บเอาไว้จนถึงวันถัดไป จะถือว่าเป็นไก่ที่ทอดเอาไว้นาน แล้วไม่ได้มาตรฐานของร้าน และต้องทิ้งไก่ต่อหน้ากล้องวงจรปิดด้วย เพื่อป้องกันการที่พนักงานอาจจะเอาไก่ไปหารายได้ต่อ

เพราะฉะนั้น การทำงานส่วนใหญ่แล้ว ช่วงใกล้ปิดร้านทางร้านจะมีนโยบายทอดไก่ใหม่ ให้มีจำนวนที่น้อยที่สุด ให้พอต่อการขาย เพื่อเป็นการป้องกันการกระทบต่อต้นทุนถ้าหากไก่ขายไม่หมด และไก่ที่ถูกทิ้งจะได้มีจำนวนที่ไม่มาก

อย่างไรก็ตาม ทางร้านก็จะมีนโยบายให้พนักงานในร้านกินไก่ส่วนที่เหลือของร้านได้ แต่มีกฎว่าห้ามเอากลับบ้าน ต้องกินในร้านเท่านั้น แต่พนักงานก็อาจจะไม่ค่อยได้กินเท่าไหร่ เพราะความที่ทอดไก่ทุกวัน กินทุกวัน ถึงจะเป็นเมนูที่ชอบ แต่ถ้าต้องกินทุกวันก็อาจจะรู้สึกเอียนได้นั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *