พ่อให้ลูกเล่นมือถือ จู่ๆสูญเงินไปกว่า 4 ล้าน พอรู้วิธีการของลูก เข่าแทบทรุด

Author:

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลังเด็กชายวัย 12 ปี ในเมืองอี๋ปิน มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ใช้โทรศัพท์มือถือของพ่อเล่นเกม และใช้จ่ายเงินไปเกือบ 800,000 หยวน (ประมาณ 4 ล้านบาท) จากนั้นเขาก็ลบข้อความแจ้งเตือนออกไป พ่อแม่ไม่เคยรู้เลย กระทั่งรับได้รับบิลก็มีหนี้สะสมเงินก้อนโตแล้ว ตอนนี้กำลังแจ้งเรื่องต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และวางแผนจะฟ้องร้อง

ตามรายงานพบว่า นายหวัง (นามสมมุติ) พ่อของเด็กชาย เล่าว่า ครอบครัวของเขาทำธุรกิจขายส่งและขายปลีกผัก ลูกชายมักจะเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือ รวมแล้วมากกว่า 10 เกม ที่เขาใช้จ่ายเพื่อเติมเงินไปอย่างไม่คาดคิดในขณะที่ผู้ใหญ่ไม่ได้ให้ความสนใจ พร้อมทั้งลบข้อความแจ้งเตือนชำระเงินออกไป ผู้ใหญ่จึงไม่เคยรู้เลย จนกระทั่งเมื่อพ่อต้องการโอนเงินและพบว่า ไม่มีเงินเหลือในบัญชี

หลังจากตรวจสอบแล้วจึงพบว่า ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีที่แล้วถึงตอนนี้ เขาใช้เงินไปกับการเติมเกมแล้วทั้งหมด800,000 (ประมาณ 4 ล้านบาท) ผู้เป็นพ่อรวบรวมบิลจากธนาคารต่างๆ และเริ่มมั่นใจว่าลูกชายรู้รหัสผ่านของบัตร ATM ของเขา ไม่เช่นนั้นคงไม่สามารถเติมเงินได้สำเร็จ สุดท้ายเพราะลูก ใช้เงินไปเยอะมาก และเขาไม่รู้จะเอาเงินคืนมาได้อย่างไร จึงตัดสินใจแจ้งเรื่องกับตำรวจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *