สงสารมาก! แร็ปเปอร์ชื่อดัง เจ้าของเพลงพี่ไม่มีหลุยวิคตอง ถูกต้นสังกัดฟ้องเพลงดัง 14ล้าน ทั้งครอบครัว

Author:

เรียกได้ว่าเป็นแร็ปเปอร์ชื่อดังยอดกตัญญูสำหรับ สไปร์ท แร็ปเปอร์ดัง โดยล่าสุด นายนิติธร แก้วโต หรือทนายเจมส์ ได้โพสต์ทางเฟซบุ๊คส่วนตัวระบุข้อความว่า “สงสารจับใจเลยครับ น้องสไปรท์ หรือ ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ นักร้องยอดกตัญญู โดนต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียกค่าเสียหาย 14,000,000 บาท ได้รับหมายเรียกทั้งครอบครัวถ้วนหน้า 3 คน พ่อแม่ลูก ฉ่ำเลย ตามคำฟ้องอ้างว่า น้องผิดสัญญาว่าจ้างศิลปิน ทั้งที่ฝ่ายพ่อของน้องสไปรท์ ขอยกเลิกสัญญาไปแล้ว ก่อนจะผลักดันตัวเองให้มีชื่อเสียงระดับโลก คงต้องฟาดกันด้วยพยานหลักฐานครับ ผิดถูกยังไง ให้ศาลวินิจฉัยกันไป

สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการเพลง ด้วยผลงาน เพลงทน ยอดวิวพุ่งทยาน 420,000,000 กว่าวิว จนติดอับดับ 89 ในชาร์ต Billboard Global ซึ่งสไปรท์เป็นหนึ่งในศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานเพลงนี้ เป็นหนึ่งในแรปเปอร์ที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทย และ น้อยนักที่เพลงของศิลปินในประเทศไทยจะติดชาร์ตBillboard Global

วันที่ 17 มิถุนายน 2567 ขึ้นศาลนัดแรกครับ คดีนี้น่าจะเป็นคดีแรกที่ผมเคยเห็นศิลปิน ถูกต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียกค่าเสียหาย ด้วยทุนทรัพย์สูงมากขนาดนี้เป็นกำลังใจให้น้องด้วยนะครับ น้องเป็นเด็กดี มีความกตัญญู มีความสามารถด้านการแต่งเพลงและร้องเพลงสุดๆ แต่ต้องหยุดเรียน เพราะที่บ้านยากจน พ่อแม่มีรายได้น้อย และขอต้องชื่นชมพ่อแม่ที่สู้อดทนสู้ผลักดันน้องเท่าที่มีกำลัง กว่าจะมีวันนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย และผมคงไม่ยอมให้ใครมาดับความฝันของเด็กดีๆ คนหนึ่งครับ”

งานนี้แฟนๆและชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจน้องสไปร์ทและครอบครัวกันอย่างมากมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *